Loading

Thứ Tư, 1 tháng 2, 2012

Mua sắm thoải mái với Smartphone

Khi mua đồ trong các cửa hàng, nhiều người đã dùng điện thoại để gọi cho người thân hỏi ý kiến, hoặc truy cập Internet để tìm bài đánh giá sản phẩm cũng như so sánh giá.
Cuộc điều tra của trung nghiên cứu Pew (Mỹ) cho thấy, trong mùa nghỉ lễ 2011, hơn một nửa chủ nhân ĐTDĐ là người Mỹ trưởng thành dùng thiết bị cầm tay để hỗ trợ mua sắm trong cửa hàng.
Trong khoảng thời gian 30 ngày trước và sau lễ Giáng sinh, có gần 4 trong 10 người dùng di động gọi điện cho bạn bè từ trong một cửa hàng truyền thống để nhận những lời khuyên mua sắm.

Theo nghiên cứu của Pew, 1/4 chủ sở hữu ĐTDĐ khi ở trong cửa hàng đã sử dụng điện thoại của họ để online và tìm các bài đánh giá (review) sản phẩm. Và 1/4 số người sử dụng di động trưởng thành đã online để xem liệu họ có thể tìm thấy giá tốt hơn cho sản phẩm họ đang cân nhắc mua hay không

Những người trẻ sử dụng điện thoại như là công cụ mua sắm nhiều hơn so với các bậc cha mẹ, ông bà rất nhiều.

63% chủ sở hữu ĐTDĐ tuổi từ 18 - 49, hoặc gọi điện để bạn cho lời khuyên mua sắm, hoặc tìm những bài đánh giá sản phẩm online. Đối với lứa tuổi từ 30 - 49, tỷ lệ này giảm nhẹ xuống còn 59%. Và chỉ có 25% người sử dụng ĐTDĐ từ 65 tuổi trở lên gọi điện cho bạn bè hoặc tìm kiếm các đánh giá online.
Đối với các nhà bán lẻ truyền thống, những phát hiện của Pew là rất đáng lưu ý. Các thiết bị di động đang nhanh chóng trở thành công cụ mua sắm thiết yếu và người tiêu dùng - với điện thoại thông minh hay máy tính bảng trong tay - sẽ sớm yêu cầu mà các cửa hàng truyền thống phải có giá bằng hoặc tốt hơn so với các đối thủ bán hàng trực tuyến. .


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Hot Sonakshi Sinha, Car Price in India